Hướng dẫn tạo khối “chuẩn không cần chỉnh”

Hai chữ “tạo khối” có thể gieo rắc nỗi sợ hãi cho trái tim các thiếu nữ. Suy cho cùng thì không còn gì tệ hơn việc đi hẹn hò hay dự tiệc mà trên mặt lộ rõ những đường lằn chứng tỏ bạn gà mờ trong việc contour đúng không?

 

Vậy thì đánh khối là gì? Đây là một kĩ thuật trang điểm dùng phấn tạo khối (bronzer) và phấn bắt sáng (highlighter) để làm lộ rõ những đường nét khuôn mặt. Gương mặt được đánh khối kĩ càng từ lâu đã là một quy chuẩn của những người nổi tiếng khi đi red-carpet bên cạnh những chiếc váy đuôi dài quét đất. Nhưng nhờ có Kim Kardashian và hàng ngàn người có tầm ảnh hưởng trong giới làm đẹp khác, contour đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong quy trình trang điểm hàng ngày của các bạn gái yêu làm đẹp.
 
Nhìn thì có vẻ khó khăn cho những ai không có một đội ngũ makeup chuyên nghiệp bên cạnh, nhưng thật ra tạo khối lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần có một loại phấn hay kem tạo khối, một vài cây chổi, những bí quyết đúng đắn và 60 giây – Bạn không nhìn lầm đâu, chỉ 1 phút thôi!
 
Hãy tiếp tục đọc bài viết này để biết được cách contour và trở nên thật ăn ảnh nhé! 
 
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Trước khi có thể bắt đầu contour, bạn cần có những dụng cụ chuẩn xác. Đầu tiên là chổi: 1 cây chổi tạo khối vát cạnh, 1 cây chổi đầu dày để đánh phấn và 1 cây chổi đánh mắt đầu tròn.
 
Tiếp theo là chọn phấn tạo khối. Bởi vì sẽ sử dụng cùng loại phấn cho cả mặt, độ đồng màu là rất quan trọng, bạn nên chọn phấn dễ tán. Tránh những màu như cam, trừ khi bạn muốn mình trông rám nắng. Thay vào đó, hãy chọn những màu nâu xám nhẹ. Mục tiêu của chúng ta là tạo sự đổ bóng trên mặt và để bạn trông tự nhiên nhất có thể. Phấn contour tông lạnh sẽ giúp bạn làm được điều này, miễn là nó lì. Bất cứ thứ gì có nhũ sẽ bắt sáng, ngược lại với ý muốn của chúng ta là tạo nên độ sâu cho gương mặt.
 
Chọn loại tối hơn 1-2 tông so với kem nền, sự khác biệt tinh tế này sẽ giúp bạn trông hoàn hảo hơn rất nhiều.
 
Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào công việc chính rồi đó!
 
Bước 2: Làm nổi bật xương gò má
Phần quan trọng nhất của việc tạo khối chính là xương gò má, bạn phải định vị chúng thật chính xác.
 
Cách thực hiện: Chấm chổi tạo khối vát cạnh nhẹ nhàng vào phấn và phủ bớt sản phẩm thừa. Khi bạn lỡ tay đánh quá lố thì rất khó để làm dịu màu lại đó!
 
Chu môi hóp má lại, hai đường hõm sâu sẽ xuất hiện và chỉ cho bạn biết nơi chính xác bạn nên đánh phấn. Nhẹ nhàng đánh phấn từ tai vào trong, đừng vượt quá khoé mắt ngoài nhé!
 
Tiếp theo bạn có thể thoả sức tung tăng đánh má hồng. Bạn nên chú ý là đánh hướng lên và lan đường contour bằng má hồng, chứ không phải là hướng xuống, bạn sẽ tạo nên bóng đổ theo hướng 5 giờ trông rất kỳ cục.
 
Bước 3: Thêm khối vùng trán
Tạo khối trán sẽ giúp bạn trở nên đồng điệu hơn. Và đặc biệt khiến trán bạn trông nhỏ lại.
 
Cách thực hiện: Tiếp tục chấm nhẹ chổi tạo khối vát cạnh của bạn vào phấn và phủ đi phần thừa. Đánh theo đường chân tóc, từ đỉnh đầu đến 2 bên. Lan đều đường lằn với chổi phấn má, khiến màu tiệp với tổng thể và bạn sẽ có những đường nét tự nhiên hơn.
 
Bước 4: Thu hẹp cánh mũi
Có thể bạn sẽ không nghĩ tới việc contour mũi, nhưng chỉ với vài đường cơ bản, mũi bạn sẽ trở nên thon gọn và thẳng hơn đấy!
 
Cách thực hiện: Sử dụng chổi đánh mắt chấm nhẹ vào phấn contour. Đánh theo 2 bên sống mũi để tạo độ sâu và khiến mũi thon gọn hơn. Tập trung phấn ở 1/3 cánh mũi và tránh việc lan quá xa, có thể khiến bạn trông lem luốc chứ không đẹp chút nào đâu!
 
Bước 5: Khiến mắt trông to hơn
Bạn có biết rằng contour cũng có thể áp dụng với mắt? Cho dù lí do là tuổi tác hay thiếu ngủ thì đôi mắt chảy xệ thiếu sức sống cũng là vấn đề thường gặp ở phụ nữ. Nhưng thay vì tốn tiền để căng da, bạn chỉ cần tận dụng những “đồ nghề” tạo khối của mình thôi.
 
Cách thực hiện: Đầu tiên là xác định hốc mắt của bạn bằng cách dùng tay chạm đến đỉnh của nhãn cầu. Đánh phấn vào phía trên vị trí này, cẩn thận tránh vị trí hốc mắt thật sự nhé vì bạn đang khiến cho mắt to hơn mà.
 
Dùng động tác tương tự như phẩy quạt để làm lan đều màu và trông tự nhiên nhất nha!
 
Bước 6: Chú ý đến thái dương
Thái dương chính là nơi đặc biệt cần chú ý đến khi contour vì nó sẽ khiến cả gương mặt bạn trông thật trơn mịn.
 
Cách thực hiện: Chấm chổi đánh má vào phấn tạo khối, và xoay tròn một chút ngay thái dương và lan đều ra đến chân tóc để tổng thể phần tạo khối của bạn được liền mạch.
 
Bước 7: Làm gọn quai hàm
Bạn muốn giảm đi 10 cân chỉ trong vài giây? Hãy thử phương pháp contour xương hàm.
 
Cách thực hiện: Sử dụng chổi vát cạnh để lấy phấn tạo khối. Sau đó là đánh vào phần quai hàm. Đừng bao giờ đánh hướng lên nhé, trừ khi bạn muốn nhìn mình như đang nuôi râu.
 
Lan dần xuống vùng cổ bằng chổi đánh má. Bạn sẽ tạo nên một phần tối màu dưới hàm trông rất tự nhiên.
 
Bước 8: Diện mạo cuối cùng
Hãy nhìn mình trong gương để xem xét lại toàn bộ gương mặt của mình xem còn thiếu sót gì không nhé. Nếu còn những đường lằn quá rõ, tiếp tục tán đều nó ra. Có những nơi còn thiếu bóng thì hãy dặm thêm phấn vào. Một khi bạn đã thoả mãn với tổng thể thì hãy tự ngắm mình ở nơi có đầy đủ ánh sáng và chiêm ngưỡng thành quả đạt được nha!
 
Hy vọng bài viết này đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trên Boshop với nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!
Các tin khác